logo vnedu-tracuudiem.com

Tra cứu điểm, kết quả học tập các cấp 1, 2, 3 trên toàn quốc

Một môn thi đạt 7 điểm có được học sinh giỏi không?

Điểm số sẽ là yếu tố quyết định đến các danh hiệu đạt được trong quá trình học tập của bản thân. Vậy khi một môn 7 điểm có được học sinh giỏi không? Bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc ở trên, đồng thời tự theo dõi được xếp loại học lực.

Điều kiện để trở thành học sinh giỏi cấp 2, cấp 3

Theo đúng quy định để đạt được học sinh giỏi học sinh THCS, THPT cần phải đạt đủ điểm số và hạnh kiểm. Cụ thể trong năm học 2023 – 2024 điều kiện để trở thành học sinh giỏi bao gồm:

Điều kiện về điểm số

Quy định học sinh được xếp loại giỏi sẽ căn cứ theo điều 13 Quy chế ban hành kèm Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT:

 • Điểm trung bình các môn học từ 8,0 trở lên, trong đó điểm trung bình của 1 trong 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ từ 8,0 trở lên (cụm từ này được thay thế bởi Khoản 6 Điều 2 Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT); riêng đối với học sinh lớp chuyên của trường THPT chuyên phải thêm điều kiện điểm trung bình môn chuyên từ 8,0 trở lên.
 • Không có môn học nào điểm trung bình dưới 6,5.
 • Các môn học đánh giá bằng nhận xét đạt loại Đ.
7-diem-co-duoc-hoc-sinh-gioi-khong

Học sinh phải có hạnh kiểm tốt cùng với điểm số cao mới đủ điều kiện để trở thành học sinh giỏi

Điều kiện về hạnh kiểm

Để được xếp loại học sinh giỏi cần phải đạt loại hạnh kiểm tốt. Nếu học sinh đạt điểm giỏi nhưng hạnh kiểm đạt mức khá hay trung bình yếu thì sẽ không được xếp học sinh giỏi. Điều kiện về hạnh kiểm tốt để được xếp loại giỏi gồm:

 • Thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường; chấp hành tốt luật pháp, quy định về trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông; tích cực tham gia đấu tranh với các hành động tiêu cực; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.
 • Luôn kính trọng thầy giáo, cô giáo; người lớn tuổi; thương yêu và giúp đỡ các em nhỏ tuổi; có ý thức xây dựng tập thể; đoàn kết, được các bạn tin yêu.
 • Tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức; có lối sống lành mạnh; giản dị; khiêm tốn; chăm lo giúp đỡ gia đình.
 • Hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ học tập; có ý thức vươn lên; trung thực trong cuộc sống, trong học tập.
 • Tích cực rèn luyện thân thể; giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường.
 • Tham gia đầy đủ các hoạt động giáo dục; các hoạt động do nhà trường tổ chức; tích cực tham gia các hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 • Có thái độ và hành vi đúng đắn trong việc rèn luyện đạo đức; lối sống theo nội dung môn Giáo dục công dân.

Một môn thi đạt 7 điểm có được học sinh giỏi không?

Dù ở cấp học nào việc xếp loại học sinh giỏi sẽ là một mục tiêu lớn của học sinh các cấp trong quá trình đi học.

Một môn thi đạt 7 điểm có được học sinh giỏi không? Theo điều 13 Quy chế ban hành kèm Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT về quy định học sinh được xếp loại giỏi được đề cập ở trên thì học sinh có một môn được 7.0 vẫn có thể được xếp loại học sinh giỏi nếu:

– Điểm trung bình các môn từ 8.0 trở lên, Ngữ văn từ 8,0 trở lên;

– Không có môn học nào điểm trung bình dưới 6,5;

– Các môn học đánh giá bằng nhận xét đạt loại Đ.

– Hạnh kiểm xếp loại Tốt.

Nếu học sinh không đáp ứng được các điều kiện ở trên sẽ không đủ điều kiện để xếp loại giỏi.Các em học sinh và phụ huynh cũng có thể xem điểm học tập nhanh chóng tại: Vnedu tra điểm

7-diem-co-duoc-hoc-sinh-gioi-khong3

Học sinh Tiểu học được đánh giá định kỳ như thế nào?

> Tìm hiểu thêm: 8 điểm có được học sinh giỏi không cấp 1?

Đánh giá định kỳ của học sinh tiểu học

Cách đánh giá định kỳ của học sinh tiểu học

 • Đánh giá định kỳ về nội dung của các môn học hoạt động giáo dục tiểu học sẽ được thực hiện vào giữa học kỳ 1, cuối học kì 1, giữa học kỳ II và cuối năm. Theo đó giáo viên bộ môn sẽ căn cứ vào quá trình đánh giá thường xuyên để xác định được học lực của học sinh theo từng mức như Hoàn thành tốt, hoàn thành và chưa hoàn thành.
 • Ở cuối học kỳ I, cuối học kỳ II học sinh sẽ phải kiểm tra định kỳ các môn như Toán, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Công nghệ. Đối với học sinh lớp 4, 5 sẽ thực hiện cả bài kiểm tra giữa kỳ môn Toán, Tiệt việt.

Quy định về đánh giá định kỳ ở học sinh tiểu học

Thông qua kết quả đánh giá của giữa kỳ và cuối học kỳ I, II, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với giáo viên bộ môn dạy của lớp để đưa ra đánh giá năng lực của từng học sinh một cách công bằng và chính xác nhất.

Các mức đánh giá:

 • Tốt: Học sinh đã đáp ứng tốt yêu cầu của sự giáo dục có biểu hiện rõ và thường xuyên
 • Đạt: Học sinh đáp ứng yêu cầu giáo dục có biểu hiện nhưng chưa thường xuyên
 • Cần cố gắng: Học sinh chưa đáp ứng được yêu cầu giáo dục, biểu hiện chưa rõ ràng và thường xuyên

7 điểm là học sinh gì cấp 1?

Cách tính điểm học sinh giỏi cấp 1

Theo quy định mới của Bộ GD&ĐT có quy định mới sẽ không đánh giá học sinh Tiểu học theo giỏi, khá, trung bình mà sẽ ban hành theo 4 mức hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt, hoàn thành, chưa hoàn thành. Cụ thể thông tư 27/2020-TT-BGDĐT quy định đánh giá, cách xếp loại học lực cấp 1 như:

 • Hoàn thành xuất sắc: Học sinh có kết quả đánh giá các môn và các hoạt động giáo dục đạt mức hoàn thành tốt, đồng thời có phẩm chất, năng lực đạt mức tốt trở lên. Những bài kiểm tra cuối kỳ của môn học đạt từ 9 điểm trở lên.
 • Hoàn thành tốt: Học sinh chưa đạt mức hoàn thành xuất sắc. Có kết quả đánh giá các môn học hoạt động giáo dục đạt mức hoàn thành tốt hoặc hoàn thành. Phẩm chất và năng lực được đánh giá hoặc đạt, bài kiểm tra cuối kỳ năm học phải đạt từ 5 điểm trở lên.
 • Hoàn thành: Học sinh chưa đạt mức hoàn thành xuất sắc hoàn thành tốt tuy nhiên có kết quả đánh giá các chưa đạt mức hoàn thành xuất sắc hoặc hoàn thành tốt. Tuy nhiên có kết của đánh giá các môn học, các hoạt động khác đạt mức hoàn thành hoặc hoàn thành tốt. Các phẩm chất và năng lực đạt mức tốt hoặc đạt. Các bài kiểm tra định kì các môn học phải đạt từ 5 điểm trở lên.
 • Chưa hoàn thành: Trường hợp những học sinh còn lại không thuộc các đối tượng trên

7 điểm là học sinh gì cấp 1? Như vậy học sinh cấp 1 khi được 7 điểm sẽ được xếp loại hoàn thành tốt theo 4 mức đánh giá hiện hành.

Bài viết ở trên đã chia sẻ rõ ràng đáp án Một môn thi đạt 7 điểm có được học sinh giỏi không? Hy vọng từ đó bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chúc các bạn học sinh sẽ hoàn thành mục tiêu của mình trong năm học mới cũng như đạt được kết quả học tập cao nhất nhé!

TIN GIÁO DỤCxem thêm >>
cach-xet-diem-hoc-sinh-gioi-cap-3 Tìm hiểu phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ giúp các em học sinh xây dựng kế hoạch ôn tập hiệu quả để đạt số điểm trong kỳ thi quan trọng kết thúc 12 năm học và xét tuyển vào các trường Đại học mơ ước. Hãy cùng tham khảo bài viết […] 7-diem-co-duoc-hoc-sinh-gioi-khong Một môn thi đạt 7 điểm có được học sinh giỏi không? Điểm số sẽ là yếu tố quyết định đến các danh hiệu đạt được trong quá trình học tập của bản thân. Vậy khi một môn 7 điểm có được học sinh giỏi không? Bạn đọc hãy cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây để giải đáp thắc […] cach-xet-diem-hoc-sinh-gioi-cap-3 Cách xét điểm học sinh giỏi cấp 3 mới nhất 2024 Việc xét điểm học sinh giỏi cấp 3 là rất quan trọng để đánh giá khả năng và năng lực của học sinh, từ đó có những biện pháp hỗ trợ và định hướng phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xét điểm […] Những Khó Khăn Trong Học Tập Của Học Sinh THCS Học tập là một phần quan trọng trong cuộc sống của học sinh THCS. Đây là giai đoạn quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng cho sự phát triển sau này. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thể đạt được thành tích […] co-nen-danh-gia-hoc-sinh-qua-diem-so2 Có nên đánh giá, xếp loại học sinh qua điểm số? Hiện nay điểm số là kết quả để đánh giá cả  quá trình học tập của học sinh, tuy nhiên trên thực tế bảng điểm cao chưa chắc tỉ lệ thuận với việc giỏi các kỹ năng thực tế. Vậy có nên đánh giá học sinh qua điểm số? 1. […]